2 gia đình ở Georgia đối phó với sự mất mát của những người thân chưa được tiêm chủng cho COVID-19


ATLANTA – Số ca tử vong do COVID-19 đang gia tăng ở Georgia, với 257 người được báo cáo đã chết trên toàn bang vào thứ Tư và thứ Năm cộng lại.

Tổng số người chết trong hai ngày là cao nhất kể từ tháng Ba. Tỷ lệ nhập viện cũng ở mức cao kỷ lục, do các bác sĩ lo ngại mức tăng này vẫn chưa đạt đến đỉnh điểm. Theo Bộ Y tế Công cộng Georgia, ít hơn 1% số ca tử vong do COVID-19 trong năm nay là ở những người được tiêm chủng.

Luz Ana Yelena Figueroa, người mất mẹ do COVID-19, cho biết: “Tất cả chúng tôi đều cầu xin bà ấy đi tiêm phòng. Mẹ của cô, Margarita Figueroa, 64 tuổi, đã thực hiện nghiên cứu của mình trước khi quyết định không tiêm chủng, nhưng con gái bà nói rằng tất cả chỉ là thông tin sai lệch.

Cô nói rằng mẹ cô bị ám ảnh bởi những video trực tuyến tuyên bố rằng vắc-xin có thể thay đổi DNA và từ hóa cơ thể.“Bà ấy liên tục cho tôi xem,” Hãy xem tất cả những video này “, cô nói. “Vì vậy, khi cả bố tôi và tôi đều đi tiêm phòng, chúng tôi đã thử nghiệm với một chiếc nam châm và chỉ cho mẹ tôi,” Nhìn này, không có gì đâu. “

Khi cả gia đình Figueroa bị nhiễm virus vào tháng trước, chỉ có Margarita là người cuối cùng đã đến ICU. và bà đã chết vào thứ Ba tuần trước. Figueroa nói: “Tôi mắc bệnh và tôi bị ốm, nhưng nếu tôi chưa được tiêm phòng, thì có lẽ tôi đã phải ở trong phòng bên cạnh mẹ tôi.”

Không phải ai cũng có một sự lựa chọn đơn giản là có nên tiêm phòng hay không. Tammy Brewer là một bà mẹ 50 tuổi ở quận Polk đã chết chỉ hai tuần trước vì COVID, theo lời con gái bà.

Renee Agan cho biết mẹ cô bị bệnh tim nghiêm trọng đến mức các bác sĩ lo lắng rằng bà có thể bị phản ứng với vắc xin. Agan nói: “Bà ấy muốn [tiêm chủng], nhưng bà ấy không thể thực hiện được vì các bác sĩ khuyên không nên vì tình trạng sức khỏe của bà rất tồi tệ.

Đến thứ Sáu, có khả năng 20.000 người ở Georgia sẽ chết vì COVID-19 kể từ năm ngoái. “Thật đáng sợ,” Agan nói, “và thật không công bằng khi biết rằng một loại virus có thể giết nhiều người nhanh như vậy”.

Đối với gia đình Figueroa, họ nói rằng cái chết của Margarita đã khiến một số bạn bè trong gia đình hiện muốn đi tiêm phòng. Họ hy vọng câu chuyện của cô ấy có thể cứu được nhiều người.

Figueroa nói: “Đừng để bi kịch của chúng tôi trở thành bi kịch của bạn. Cả hai gia đình đang phải đối phó với việc trả tiền chi phí bệnh viện và tang lễ.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.wsbtv.com/news/local/two-families-deal-with-loss-unvaccinated-loved-ones-covid-19/MTH6SZUQTNFMFO2NRD5E7KXMX4/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube