2 cha con chủ tiệm bánh pizza bị đâm khi cản đám cướp hành hung người phụ nữ châu Á


ELMHURST, Queens – Một chủ tiệm bánh pizza và con trai của ông đang được ca ngợi như là anh hùng sau khi ra tay ngăn chặn một vụ cướp ở Queens, mặc dù cả hai đều bị đâm trong quá trình này.

Cảnh sát cho biết một phụ nữ 61 tuổi gốc Châu Á đang đẩy xe bán hàng tạp hóa bên ngoài Louie’s Pizza trên Đại lộ Baxter ở Elmhurst thì bị ba người đàn ông tấn công và đâm ngay trước 9 giờ tối. Thứ bảy.

Suljovic, một cựu quân nhân, đang làm việc sau quầy với người cha 68 tuổi của mình là Charlie khi họ nhận thấy cảnh náo động bên ngoài. Không chần chừ, hai người đã lao vào hành động giúp đỡ.

“Cha tôi nhận thấy điều đó đầu tiên, rằng người phụ nữ bị tấn công và bà ấy đang nằm dưới đất, và cha tôi đã nghe thấy tiếng la hét”, Suljovic nói. “Vì vậy, ông đã chạy ra ngăn họ lại và kêu tên tôi, cả hai chúng tôi đã đuổi theo họ trong khu nhà.”

Suljovic cho biết người phụ nữ bị một vết chém dài và mất nhiều máu. Người phụ nữ gốc Hàn Quốc cho biết bà đã bị đẩy từ phía sau và ngã xuống đất, bị cướp túi xách và sau đó bị đâm. Nạn nhân không biết những kẻ tấn công đã nói gì với bà vì bất đồng ngôn ngữ.

Louie bị đâm khi vật lộn với những kẻ tấn công, trong khi cha của anh bị đâm vào lưng 9 nhát. Cả hai đều bị xẹp phổi. Louie cho biết: “Cố gắng lấy một hơi, nhưng thật khó để hít thở thật, và bạn cảm thấy như có bọt bên trong”.

Louie và cha mình đã hạ được hai trong số ba nghi phạm cho đến khi cảnh sát đến và sau đó tự mình đi đến phòng cấp cứu tại bệnh viện Elmhurst bên kia đường.

Robert Whack, 30 tuổi, bị buộc tội cướp, hành hung, tội sở hữu vũ khí và tội sở hữu chất gây nghiện, trong khi Supreme Gooding, 18 tuổi, bị buộc tội cướp, hành hung và tội sở hữu vũ khí. Kẻ tấn công thứ ba vẫn chưa bắt được.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, Louie’s vẫn hay tặng bữa ăn cho nhân viên Bệnh viện Elmhurst và những nhân viên ứng phó đầu tiên. “Anh ấy và cha anh ấy là một trong những người New York tốt nhất “, cảnh sát cho biết trong một bài đăng trên Twitter. “Chúng tôi cảm ơn họ vì sự dũng cảm của họ và chúc họ hồi phục nhanh chóng.”

Một trang GoFundMe được thành lập để giúp thanh toán chi phí y tế đã quyên góp được hơn 42.000 đô la tính đến sáng thứ Ba. Louie cho biết vẫn chưa biết liệu họ có phải đối mặt với những chấn thương dài hạn hay không, nhưng anh nói rằng họ sẽ mất vài tuần để hồi phục và sau đó sẽ mở lại tiệm bánh pizza của mình.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://abc7ny.com/louies-pizza-louie-suljovic-robbery-elmhurst/11689886/

https://www.nbcnews.com/news/asian-america/heroes-nyc-pizzeria-owner-dad-stabbed-rushing-aid-asian-woman-robbed-rcna22264

https://nypost.com/2022/03/29/queens-pizzeria-owner-dad-stabbed-trying-to-stop-robbery/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube