2 anh em sinh đôi dọn 540 pounds rác dọc bờ biển California


Summerland CA – Trong khi nhiều thanh thiếu niên đang dành mùa hè để đi dạo trên bãi biển, đi chơi với bạn bè hoặc tận hưởng các hoạt động phù phiếm khác, thì Noah và Ramon Wang, hai thiếu niên sinh đôi 16 tuổi của Chiyan Wang, lại dành thời gian làm tình nguyện viên cho Đội nhóm Channelkeeper’s Watershed Brigade.

Các thành viên của lữ đoàn dọn rác khỏi các con đường mòn, lạch, sông, khu vực đô thị và bãi biển, hoạt động như những người quản lý môi trường và thu thập dữ liệu về rác để giúp giảm thiểu ô nhiễm tại nguồn của nó.

Từ ngày 7 tháng Sáu đến ngày 5 tháng Bảy, Noah và Ramon đã cống hiến 175,5 giờ lao động, đi 172 miles và gom được 112 túi rác tổng cộng nặng đến 540 pounds, phần lớn là từ Summerland nơi các thiếu niên sinh sống, và cả các vùng Montecito và Santa Barbara

“Chúng tôi muốn bắt đầu một dự án trong mùa hè mà chúng tôi có thể dành thời gian cho nó, điều đó sẽ có lợi cho cộng đồng ngay khi kỳ nghỉ hè bắt đầu,” Ramon Wang nói. ” Chúng tôi đã ghi lại tất cả – số giờ, số miles và số bao rác“

“Thành thật mà nói, chúng tôi cảm thấy rất bổ ích, chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự đánh giá cao, rất nhiều lời cảm ơn từ rất nhiều người, cảm giác thực sự hài lòng.” Chai bia và tàn thuốc là hầu hết những gì họ nhặt được.

Không có gì ngạc nhiên khi mẹ của các thiếu niên tự hào chia sẻ thành tích của họ trong các bài đăng thường xuyên trên ứng dụng Nextdoor.

“Họ dành sáu đến bảy giờ mỗi ngày, ngay cả cuối tuần. Một ngày, họ đã ở ngoài hơn 10 giờ để dọn dẹp các bãi biển và đường mòn, ”bà Wang cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với gia đình.

Ramon nói với News-Press: “Chúng tôi muốn đóng góp cho cộng đồng và đó là một bài tập tốt. “Khi chúng tôi đến một địa điểm lộn xộn và vào cuối ngày, tất cả đều được dọn dẹp, điều đó thật hài lòng. Thật tuyệt khi nhận được lời khen từ những người đi ngang qua và nói “Cảm ơn” hoặc “Làm tốt lắm.” “

Noah thích hoạt động ở ngoài trời sau khi đại dịch đã làm mọi nơi ngừng hoạt động và giống như anh trai mình, cậu đánh giá cao cơ hội tập thể dục và “làm điều gì đó để làm đẹp cho cộng đồng”.

Cặp song sinh sẽ là học sinh lớp 12 tại Trường Trung học Santa Barbara vào năm tới, duy trì điểm trung bình 4,7 trên 5,0. Môn học yêu thích của họ là nhạc và khoa học máy tính.

Noah chơi saxophone alto, và Ramon, kèn trumpet và kèn Pháp. Bên cạnh việc chơi nhạc cụ của họ, họ thích đi bộ đường dài và chơi trò chơi điện tử và thực hiện các dự án trực tuyến khác.

“Sau khi tốt nghiệp vào tháng 6 năm 2022, chúng tôi dự định nộp đơn vào Yale, Stanford, UC Berkeley và UCSB,” Ramon nói. “Sự nghiệp của chúng tôi có lẽ sẽ liên quan đến khoa học máy tính”, Noah, cậu bé song sinh lớn tuổi hơn em trai một phút, nói thêm.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://newspress.com/terrific-twins/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube