17 năm tù cho kẻ tấn công đấm người phụ nữ lớn tuổi châu Á hơn 100 lần


Yonkers, New York – Một người đàn ông ở Yonkers đã bị kết án hơn 17 năm tù vì tội tấn công bạo lực do thù ghét chủng tộc khiến một phụ nữ châu Á 67 tuổi phải nhập viện vì xuất huyết não.

Tammel Esco, 42 tuổi, đã nhận tội thực hiện tội ác thù hận bạo lực vào tháng 3 đối với một phụ nữ châu Á đang bước vào tòa nhà chung cư của bà.

Esco tiếp cận nạn nhân từ phía sau và đấm vào đầu khiến bà ngã xuống đất. Hắn ta bị cáo buộc sau đó tiếp tục đấm nạn nhân hơn 100 lần, dẫm lên người nhiều lần rồi nhổ nước bọt vào người bà. Trước đó hắn ta gọi bà là kẻ sỉ nhục chủng tộc.

Nạn nhân được đưa đến bệnh viện để điều trị chảy máu não, gãy xương mặt, bầm tím và nhiều vết rách ở đầu và mặt.

“Thỏa thuận hôm nay đảm bảo công lý cho nạn nhân dũng cảm đã chịu đựng cuộc tấn công gây sốc và hậu quả của nó, cũng như cho một cộng đồng bị ảnh hưởng bởi chấn thương của bạo lực do thù hận này gây ra,” Miriam Rocah, công tố viên quận Westchester, cho biết.

“Tôi muốn đảm bảo với mọi cộng đồng ở Quận Westchester rằng văn phòng của tôi sẽ sử dụng mọi nguồn lực có sẵn để chống lại sự căm ghét và quy trách nhiệm cho thủ phạm.”

Nạn nhân đã có mặt tại tòa để tuyên án và cảm ơn những người trong cộng đồng đã giúp đỡ bà. Nạn nhân đã nói rằng rất biết ơn vì được sống, nhưng “thậm chí không thể tin được” rằng bà đã sống sót. “Tôi đã mất đi nơi mà tôi gọi là nhà trong suốt 24 năm,” bà nói.

Nạn nhân cũng cảm ơn cảnh sát và các công tố viên và nói rằng bà “sẽ không muốn bất kỳ ai khác phải chịu nỗi đau và sự thống khổ này.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://abc7ny.com/hate-crime-yonkers-asian-woman-punched/12506532/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube