15 năm tù cho cựu bác sĩ gốc Việt bị kết tội tấn công tình dục


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

Cleburne, TX – Một cựu bác sĩ gốc Việt ở Cleburne đã nhận tội tấn công tình dục và gian lận bảo hiểm vào thứ Năm và bị kết án tổng cộng 15 năm tù.

Từng điều hành một cơ sở y tế tư nhân lớn nhất ở Cleburne, nhưng ông John Đặng đã bị tước giấy phép hành nghề sau khi một cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2018.

Thẩm phán Lee Gabriel đã kết án John Đặng như một phần của thỏa thuận nhận tội, trong đó nghi phạm đồng ý từ bỏ quyền kháng cáo của mình.

Trong một tuyên bố về tác động của nạn nhân đầy cảm xúc, một trong những nạn nhân cũ của ông John Đặng, Christina Campos, đã nói về cảm xúc thông qua một đường dây trực tuyến.

“Tôi nghĩ về việc ông đã xâm phạm thân thể tôi như thế nào, về việc ông đã khiến bố mẹ tôi nghi ngờ tôi như thế nào,” cô nói. Campos là một thiếu nữ khi ông John Đặng tấn công cô trong phòng khám của ông ta.

“Tôi hy vọng ông thực sự hiểu hành động của ông đã ảnh hưởng đến tôi như thế nào và có rất nhiều điều đáng ghét mà tôi muốn nói với ông “, cô nói.

Nhiều người ở quận Johnson biết về câu chuyện giữa bác sĩ John Đặng và bệnh nhân – đến nỗi luật sư quận đã rút mình ra khỏi vụ án. Các luật sư biện hộ của Fort Worth là Bob Gill và Miles Brissette được chỉ định là công tố viên đặc biệt.

Sau phiên điều trần hôm thứ Năm, Gill cho biết có thể không ai biết John Đặng đã lạm dụng bao nhiêu bệnh nhân. “Có một số mà chúng tôi biết và nghi ngờ – có một số khác mà chúng tôi không bao giờ phát hiện ra bởi vì chúng tôi liên tục tìm hiểu về các nạn nhân khác khi thời gian trôi qua,” Gill nói.

Trước khi cảnh sát dẫn John Đặng ra khỏi phòng xử án, Campos đã nói lời cuối cùng. “Đây là tuyên bố để khép lại sự việc của tôi. Tôi hạnh phúc và tôi đang phát triển mạnh mẽ mặc dù ông đã xâm phạm nhân phẩm tôi. Cuộc sống của tôi sẽ mãi mãi thay đổi khi biết rằng ông không thể làm tổn thương bất kỳ ai khác, ”cô nói.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://www.nbcdfw.com/news/local/former-cleburne-doctor-convicted-of-sexually-assaulting-patients-gets-15-year-sentence/2830096/ https://www.cleburnetimesreview.com/news/dang-sentenced-to-15-years-additional-trials-possible/article_53ba642e-09c7-11ec-bfd7-8feed8dd1fdb.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube