12 người bị buộc tội trong 200 vụ trộm nhắm vào người gốc Châu Á quanh Atlanta với tổng tài sản trị giá 2,1 triệu đô la


GWINNETT COUNTY, Ga. – Sở cảnh sát quận Gwinnett đã công bố bản cáo trạng của 12 người là kết quả của cuộc điều tra vụ trộm kéo dài hai năm.

Các nhà điều tra cho biết các nghi phạm bị cáo buộc nhắm vào nhà của người Mỹ gốc Á và ăn cắp những món đồ hàng hiệu đắt tiền.

“Họ sẽ đợi các cá nhân rời đi hoặc bằng cách nào đó xác minh rằng họ không có nhà và chúng sẽ đột nhập vào nơi cư trú,” Cpl Ryan Winderweedle của Sở cảnh sát quận Gwinnett.

Khoảng 200 món đồ, bao gồm túi xách, đồ trang sức, đồng hồ đã được tìm thấy. Tất cả các hạng mục này có tổng giá trị hơn 2 triệu đô la. Các thám tử cũng tìm thấy thẻ an sinh xã hội và hộ chiếu giả.

Theo các nhà điều tra, các nghi phạm có liên quan đến các vụ trộm tương tự ở các quận Forsyth, Oconee, Bibb và Fayette. Các nhà điều tra cho biết họ cũng có liên quan đến tội phạm ở Virginia, Texas, Bắc Carolina và Nam Carolina.

Winderweedle nói: “Bạn có thể xâu chuỗi một số vụ trộm lại với nhau bằng một hình thức nào đó, cho dù đó là kiểu xâm nhập, các loại vật phẩm được lấy đi hoặc thậm chí là các địa điểm được nhắm mục tiêu.

Trong trường hợp này, việc các nạn nhân là người Mỹ gốc Á và việc kẻ gian bị cáo buộc đã lấy trộm các món đồ hàng hiệu là những gì đã giúp các nhà điều tra kết nối tội phạm với nhau.

Các nhà chức trách cho biết không rõ họ đã chọn nhà bằng cách nào, nhưng cho biết các nghi phạm đã tấn công vào ban ngày.

Dưới đây là những nghi phạm được liệt kê trong bản cáo trạng, với họ tên của những người gốc Hispanic:

Rafael Comacho Molin
Oscar Revelio
Carlos Perlaza
Edwin Cuenu
Jenifer Sonet
Jorge Navarro
Jonathan Santiago Vargas
Alberto Sosa
Mario Cosme
Edwin Serrano
Cinthia Orobio-Rosero
Jhon Vilimaizar

Winderweedle cho biết một cách hay để giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn khi bạn vắng nhà là kết thân với những người hàng xóm của bạn. “Mọi thứ thực sự có thể có lợi cho bạn, chỉ cần biết hàng xóm của bạn. Khi cảnh sát gọi đến một vụ trộm đang diễn ra, thường là vì một người hàng xóm nhìn thấy ai đó đi sau một ngôi nhà không thuộc về kẻ đó”.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.fox5atlanta.com/news/a-dozen-indictments-2-million-worth-of-stolen-items-recovered-as-a-result-of-burglary-investigation


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube